Trang chủ | Tin tức | Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

06, Tháng Bảy, 2024 | by Content

 Top 10 trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Hàn Quốc , cùng GreenSun Việt nam tham khảo thông tin của các trường này nhé. Du học Hàn Quốc luôn là địa điểm thu hút các bạn học sinh sinh viên Việt Nam theo đuổi việc học tập và để trở thành sinh viên của  các trường top đầu luôn là mục tiêu hàng đầu của các bạn sinh viên. Tuy nhiên với số lượng lớn trường đại học ở Hàn Quốc thì việc chọn trường khá khó khăn.

  1. Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc: KAIST – Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Đây được mệnh danh là cái nôi của những thiên tài, Học viện KAIST được thành lập vào năm 1971 tọa lạc tại trung tâm nghiên cứu và công nghệ Daejeon, là trường đại học số một ở Hàn Quốc theo bảng xếp hạng mới và cũng được xếp thứ 40 trong bảng xếp hạng đại học thế giới. với tư cách là tổ chức khoa học và công nghệ định hướng nghiên cứu đầu tiên của quốc gia. Mặc dù chủ yếu có trụ sở tại Daedeok Innopolis, một cụm viện nghiên cứu công nghệ cao, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp mạo hiểm, KAIST cũng có một cơ sở ở thủ đô Seoul, nơi đặt trường kinh doanh của trường.

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

KAIST được xếp hạng quốc tế cho 13 môn học và đạt được vị trí top 100 cho từng lĩnh vực, với điểm số đặc biệt cao đối với khoa học vật liệu, một số ngành kỹ thuật và khoa học máy tính.

  1. Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc: Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University)

Xếp thứ hai ở Hàn Quốc và thứ 36 trên thế giới, Đại học Quốc gia Seoul (SNU) được thành lập vào năm 1946 trên cơ sở sáp nhập 10 cơ sở, trở thành trường đại học quốc gia đầu tiên ở nước này. Trường đạt được điểm số cao nhất ở Hàn Quốc về các chỉ số danh tiếng trong học tập và sử dụng lao động, đồng thời khẳng định là một trong những mạng lưới cựu sinh viên mạnh nhất đất nước, với số sinh viên tốt nghiệp SNU chiếm 1/4 trong số CEO của 100 công ty hàng đầu Hàn Quốc. Trường cũng có danh mục quan hệ đối tác quốc tế ấn tượng, hợp tác với 289 trường đại học ở 58 quốc gia.

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul được vinh danh là một trong những trường tốt nhất thế giới với 41 môn học ấn tượng, bao gồm top 20 về hóa học, cơ khí, dược, các môn liên quan đến thể thao, v.v.

  1. Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc: Đại học Hàn Quốc (Korea University)

Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng vị trí của Hàn Quốc và thứ 86 trên thế giới, Đại học Hàn Quốc (KU) được thành lập vào năm 1905 và hiện có khoảng 37.000 sinh viên đang theo học tại hai cơ sở. Trường được xếp hạng số một trong nước về mạng lưới nghiên cứu quốc tế và cũng đứng thứ hai về tỷ lệ sinh viên quốc tế, với khoảng 11% sinh viên đến từ nước ngoài.

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc hiện được xếp hạng trong số những trường tốt nhất thế giới với 33 môn học, tự hào nằm trong top 50 toàn cầu về kế toán & tài chính, kinh doanh & quản lý, kỹ thuật hóa học, cơ khí, ngôn ngữ hiện đại, chính trị và chính sách & quản trị xã hội.

  1. Đại học Sungkyunkwan University (SKKU)

Đại học Sungkyunkwan (SKKU) được xếp hạng thứ tự trong bảng xếp hạng của Hàn Quốc và đứng thứ 100 trên thế giới, đồng thời là trường đại học lâu đời nhất ở nước này, có nguồn gốc từ năm 1398 khi trường được mở cửa theo sắc lệnh hoàng gia trong triều đại Joseon.

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

SKKU tự hào có mối quan hệ hợp tác lâu dài với công ty đầu ngành là Samsung và hiện đang trong quá trình triển khai ‘Tầm nhìn 2020’, một kế hoạch nhằm mục đích, cùng với những mục tiêu khác, có nghĩa là SKKU sẽ tạo ra những nhà lãnh đạo toàn cầu sáng tạo và nghiên cứu tầm cỡ thế giới để đóng góp cho những điều tốt đẹp. của đất nước và xã hội.

SKKU hiện được xếp hạng trong top 50 toàn cầu của bảng xếp hạng môn học về kỹ thuật cơ khí, quản lý thông tin và quản ký dữ liệu.

  1. Đại học Yonsei University

Đại học Yonsei được xếp hạng thứ năm trong bảng xếp hạng năm nay của Hàn Quốc và thứ 107 trên thế giới, đạt điểm tuyệt đối cho tỷ lệ sinh viên trao đổi trong nước. Yonsei được thành lập vào năm 1885, trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất trong nước và hiện có khoảng 38.569 sinh viên đang theo học và cơ sở chính ở Seoul và cơ sở trung học ở Wonju, trong đó có 4.647 sinh viên quốc tế.

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Yonsei được xếp vào top 50 toàn cầu cho ba môn: nha khoa, quản lý khách sạn & giải trí, và chính sách & quản trị xã hội.

  1. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Xếp thứ 6 trong số các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc và đứng thứ 83 trên thế giới, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) đặc biệt làm tốt ở các chỉ số đo lường năng suất và tác động nghiên cứu (số bài viết trên mỗi giảng viên và số trích dẫn trên mỗi bài báo).

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Khuôn viên rộng 400 mẫu Anh của POSTECH, nằm ở ngoại ô thành phố Pohang, là cơ sở song ngữ đầu tiên ở Hàn Quốc và bao gồm nhiều cơ sở vật chất hiện đại như Thư viện kỹ thuật số Công viên Tae-Joon, rộng 25.000 mét vuông. tòa nhà với bộ sưu tập hơn 355.000 cuốn sách.

  1. Đại học Hanyang University

Đại học Hanyang cũng tọa lạc tại Seoul, đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng của Hàn Quốc và đứng thứ 151 trong bảng xếp hạng đại học thế giới. Ngoài cơ sở chính ở Seoul, Hanyang còn vận hành cơ sở ‘ERICA’ (Cụm công nghiệp nghiên cứu giáo dục tại Ansan) tại Ansan, tỉnh Kyunggi-Do. Là nơi có 9 trường cao đẳng và 42 khoa, cơ sở ERICA được công nhận là trường hàng đầu về hợp tác công nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp.

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Hàn Quốc

Hanyang được xếp hạng trong số những trường giỏi nhất thế giới ở 28 lĩnh vực trong bảng xếp hạng môn học mới nhất, bao gồm top 100 về kỹ thuật dân dụng, kiến trúc, kinh doanh, hóa học, khoa học vật liệu. các môn học liên quan đến thể thao và dược phẩm.

  1. Đại học Kyung Hee University

Xếp thứ 8 tại Hàn Quốc và thứ 264 trên thế giới, Đại học Kyung Hee đạt điểm tuyệt đối cho cả hai chỉ số đo lường tỷ lệ sinh viên trao đổi trong và ngoài nước, đồng thời đạt điểm rất cao cho chỉ số sinh viên quốc tế, cho thấy xu hướng quốc tế hóa chắc chắn là một trong những điểm mạnh của Kyung Hee.

Đại học Kyung Hee University

Đại học Kyung Hee University

Được coi là một trong những trường đại học tư thục danh tiếng nhất cả nước, Kyung Hee cũng góp mặt trong nhiều bảng xếp hạng với tư cách là trường đại học top 150 về khách sạn, nghiên cứu phát triển, ngôn ngữ hiện đại và ngôn ngữ học.

  1. Đại học Nữ sinh Ewha University

Đại học Nữ sinh Ewha, đúng như tên gọi của nó, là một trường đại học tư thục dành cho nữ, cũng tọa lạc tại Seoul, được xếp hạng thứ 9 trong cả nước và đứng thứ 319 trên thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất.

Đại học Nữ sinh Ewha University

Đại học Nữ sinh Ewha University

Được thành lập vào năm 1886 bởi một nhà truyền giáo Methodist, việc sử dụng ‘Phụ nữ’ trong tên của Ewha mang ý nghĩa đặc biệt, vì nó nhằm nhấn mạnh sự tôn trọng cao độ mà trường đại học dành cho sự độc đáo và cá tính của mỗi sinh viên. Ewha hiện là trường đại học nữ lớn nhất thế giới với 22.600 sinh viên theo học.

  1. Đại học Sogang University

Xếp thứ 10 tại Hàn Quốc và đứng thứ 435 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019®, Đại học Sogang là một trong những trường đại học nghiên cứu và nghệ thuật tự do hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1960 bởi Hiệp hội Chúa Giêsu.

Đại học Sogang University

Đại học Sogang University

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, Sogang đạt điểm cao nhất trong bảng xếp hạng Hàn Quốc cho hạng mục danh tiếng nhà tuyển dụng. Ngoài gần một phần ba các khóa học tại trường sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh, Sogang còn cung cấp nhiều học bổng cho cả sinh viên quốc tế hiện đang theo học và sinh viên quốc tế mới.

Nếu các bạn đang lên kế hoạch du học Hàn Quốc và có nhiều thắc mắc chưa được giải đáp thì có thể liên hệ GreenSun Việt nam nhé.

Mọi thông tin liên liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ GREENSUN VIỆT NAM
Hotline: 0336-486-969
Email: info@greensunvn.com
Facebook: Du học nghề – việc làm Đức
Website: Greensunvn.com/

Chia sẻ: FacebookGoogle +

Bài viết liên quan